Tin tức - sự kiện
Tập huấn “Những lĩnh vực được phép kinh doanh trên môi trường trực tuyến” và "Kiến thức, kỹ năng ứng dụng TMĐT" tại Hà Tĩnh

Ngày 26 và ngày 27 tháng 6  năm 2018 tại Hà Tĩnh, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh khai mạc “Những lĩnh vực được phép kinh doanh trên môi trường trực tuyến” cho gần 70 cán bộ quản lý nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

 
{keywords}

Ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng phòng Kế hoạch và Đào tạo - Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (ECOMVIET)

Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng phòng Kế hoạch và Đào tạo - Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (ECOMVIET) đã nhấn mạnh đến lợi ích của việc ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) trong việc hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Nhưng bên cạnh đó vẫn nhiều doanh nghiệp vẫn tiến hành kinh doanh những mặt hàng thuộc nhóm hàng cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh...   Do đó cần thiết nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước cũng như giúp cho các doanh nghiệp hiểu rõ và thực hiện đúng những quy định của pháp luật khi tiến hành kinh doanh trực tuyến.

 Ông Nguyễn Hữu Tuấn – Trưởng phòng Quản lý hoạt động thương mại điện tử đại diện Cục TMĐT và CNTT đã trình bày các nội dung: Quản lý nhà nước về thương mại điện tử; Khung khổ pháp lý cho thương mại điện tử. Cụ thể đại diện Cục TMĐT và KTS đã giới thiệu chi tiết các vấn đề quản lý và thực thi pháp luật về thương mại điện tử quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP, Nghị đinh 124/2015/NĐ-CP, Thông tư 47/2014/TT-BCT về quản lý website thương mại điện tử và Thông tư 59/2016/TT-BCT về Quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động. Cụ thể cách thức phân loại website thương mại điện tử quy định tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP; Các lĩnh vực được phép kinh doanh hoặc điều kiện đi kèm trong kinh doanh trực tuyến.


{keywords}
Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Trưởng phòng Quản lý hoạt động TMĐT - Cục TMĐT và KTS

              Bên cạnh đó, Cục TMĐT và KTS cũng Phối hợp với Sở Công Thương, Huyện đoàn Thạch Hà - Hà Tĩnh tổ chức buổi tập huấn với chủ đề "Kiến thức, kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử" cũng thu hút được gần 200 học viên là đoàn viên thanh niên trong Huyện Thạch Hà tham dự.

{keywords}
{keywords}
            Với mục đích nâng cao nhận thức của thanh niên trong ứng dụng thương mại điện tử, nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp thông qua phương thức kinh doanh trực tuyến và nâng cao nhận thức cũng như ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về TMĐT,  các báo cáo viên của Cục TMĐT và KTS, Trung tâm Phát triển thương mại điện tử đã trình bày các nội dung liên quan đến: Khung khổ pháp lý cho thương mại điện tử; Hướng dẫn quy trinh đăng ký, thông báo website và ứng dụng; Các hành vi vi phạm phổ biến trong TMĐT; Các bước chuyển đổi từ mô hình kinh doanh truyền thống sang TMĐT; Những giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp ứng dụng TMĐT; Xu hướng marketing trực tuyến hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới,...

Các buổi tập huấn đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nghiêm túc, nhiệt tình của các học viên thông qua việc góp ý, trao đổi thông tin và kinh nghiệm để góp phần đẩy mạnh hoạt động TMĐT trên địa bàn của tỉnh./.