Tin tức - sự kiện
Tăng cường đấu tranh chống kinh doanh trái phép xì gà trên môi trường mạng

Thực hiện Công điện 229 của Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh trái phép xì gà, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) đã phối hợp, cung cấp thông tin cho Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về đối tượng kinh doanh mặt hàng có dấu hiệu vi phạm.

Tiếp nhận thông tin từ Cục TMĐT và KTS và các đơn vị liên quan, được sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, ngày 29 tháng 8 năm 2018, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội QLTT số 1) đã kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh số 36A Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội thuộc Công ty TNHH Công nghệ Phùng Anh do bà Bùi Thanh Hằng là người đại diện theo pháp luật, thu giữ 1.262 điếu xì gà chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp pháp. Hiện số xì gà thu giữ được đã được niêm phong để đưa đi giám định tính giá trị của số xì gà. 

 {keywords}

Trong thời gian tới, Cục TMĐT và KTS sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, cơ quan quản lý thị trường tại Hà Nội và các địa phương khác để ngăn chặn tình trạng buôn lậu, buôn xì gà giả nhằm ổn định phát triển thị trường xì gà trong nước, bảo vệ người tiêu dùng, chống thất thoát ngân sách nhà nước. 


Trước đó, nhằm tăng cường hoạt động quản lý, giám sát hàng hóa trên môi trường mạng, ngày 22 tháng 8 năm 2018, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2999/QĐ-BCT về Quy chế phối hợp giữa các đơn vị trong Bộ Công Thương trong công tác chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong thương mại điện tử.