Tin tức
Diễn đàn thực trạng hàng giả, hàng nhái tại Việt Nam: "Thách thức và giải pháp”

Ngày 26 tháng 11 năm 2019, Tổng cục QLTT đã tổ chức “Diễn đàn thực trạng hàng giả,hàng nhái tại Việt Nam: Thách thức và giải pháp”. Nhận định tại Diễn đàn, ông Hoàng Ánh Dương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT cho rằng: "Đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả là nhiệm vụ quan trọng, khó khăn và lâu dài”.

Tập huấn về thực thi pháp luật và phát triển TMĐT bền vững tại các tỉnh Vũng Tàu, Bến tre, Tiền giang, Long An

Từ 01/10 đến ngày 6/10/2019, Cục TMĐT và KTS phối hợp với Chương trình Bệ phóng Digital 4.0 của Google và các Sở Công Thương Bà Rịa - Vũng tàu, Bến tre, Tiền giang, Long An, …tổ chức 04 lớp tập huấn cho gần 300 cán bộ Quản lý nhà nước và các doanh nghiệp tại địa phương về thực thi pháp luật trong thương mại điện tử, thúc đẩy ứng dụng TMĐT tại địa phương, kỹ năng xây dựng hệ thống kinh doanh online tự động.

Bồi dưỡng Kiến thức & Kỹ năng thương mại điện tử cho đội ngũ thực thi pháp luật tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019

Ngày 26/9/2019, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Vĩnh Phúc tổ chức lớp bồi dưỡng “Kiến thức & Kỹ năng thương mại điện tử cho đội ngũ thực thi pháp luật năm 2019”.

Tập huấn chuyên về Thực thi pháp luật trong thương mại điện tử cho Cục QLTT tỉnh Bắc giang

Ngày 29/8/2019, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Bắc Giang, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn “Thương mại điện tử trong bối cảnh nền kinh tế số và thực thi pháp luật trong thương mại điện tử”.

Tập huấn công tác quản lý và phát triển TMĐT cho các cán bộ QLNN trên địa bàn Hà Nội

Ngày 26 tháng 8 năm 2019, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS), Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn "về công tác quản lý và phát triển thương mại điện tử cho các cán bộ phòng kinh tế Quận, Huyện, Thị xã" trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Kiểm tra và xử lý đối tượng lập website giả mạo SAMSUNG để bán hàng kém chất lượng

Ngày 19 tháng 8 năm 2019, Cục TMĐT và KTS nhận được phản ánh của công ty SAMSUNG Việt Nam về việc đối tượng lập và tạo website SAMSUNG giả mạo để bán sản phẩm điện thoại SAMSUNG giả để bán hàng và trục lợi. Cụ thể, SAMSUNG đã tiến hành xác minh, lên mua hàng từ trang website này thì các sản phẩm này đều là hàng giả có xuất xứ từ Trung Quốc. Hành vi tạo website giả của các nhóm người này gây tác động mạnh mẽ đến hình ảnh, thương hiệu và doanh số bán hàng của SAMSUNG.

Tập huấn nâng cao Kỹ năng ứng dụng CNTT trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường

Ngày 19/8/2019, tại Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương, Cục TMĐT và KTS đã phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường và trung ương tập huấn chuyên đề "Kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường".

Tập huấn chuyên đề xử phạt VPHC trong lĩnh vực TMĐT cho lớp BDNV kiểm soát viên chính QLTT

Ngày 5/7/2019, tại Hà Nội, Cục TMĐT và KTS đã phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường và Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương trung ương tập huấn chuyên đề "Quy định của pháp luật về hoạt động TMĐT và xử phạt VPHC trong lĩnh vực TMĐT" cho gần 200 học viên lớp bồi dưỡng nghiệp vụ QLNN ngạch kiểm soát viên chính quản lý thị trường.

Tập huấn công tác Quản lý nhà nước và ứng dụng thương mại điện tử tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 31 tháng 5 năm 2019, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tập huấn "Quản lý nhà nước và kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử" cho khoảng 80 học viên là cán bộ quản lý nhà nước và các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Hội nghị tập huấn "Đẩy mạnh công tác thực thi pháp luật và kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử" trên địa bàn Nghệ An

Ngày 14 tháng 5 năm 2019, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn "Đẩy mạnh công tác thực thi pháp luật và kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử" cho gần 200 học viên là cán bộ quản lý nhà nước, các đơn vị thực thi pháp luật về TMĐT như: Sở Công Thương, Công an, Phòng kinh tế các huyện ...và các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Hội thảo "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử"

Ngày 25 tháng 4 năm 2019, Cục TMĐT và KTS phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tổ chức Hội thảo “Bảo vệ người tiêu dùng trong TMĐT” tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của trên 120 đại biểu khách mời đến từ các Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường, Hội Bảo vệ người tiêu dùng các địa phương, các doanh nghiệp trên địa bàn và các cơ quan báo chí truyền thông.

Thu giữ gần 2.000 hàng hiệu giả tại menshop79.com và menshopfashion.com

Ngày 18-4, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội và Công an thành phố Hồ Chí Minh đồng loạt tiến hành kiểm tra 5 địa điểm bán hàng và kho chứa hàng của 2 website menshop79.com và menshopfashion.com, thu giữ gần 2.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Gucci, Louis Vuitton, Hermers, Versace, Burberry,…

Hội thảo và Lễ ký cam kết "Nói không với hàng giả trong thương mại điện tử"

Ngày 18/4/2019, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) phối hợp với Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng tổ chức Hội thảo, tập huấn "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử" và Lễ ký cam kết "Nói không với hàng giả trong thương mại điện tử".

Diễn đàn Toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2019

Ngày 26/3/2019, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã công bố Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử 2019 (EBI 2019) tại Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2019 (VOBF 2019). Năm 2018 được coi là năm sôi động nhất của kinh doanh trực tuyến với tốc độ tăng trưởng đạt trên 30%. Tuy điểm xuất phát thấp, khoảng 4 tỷ USD vào năm 2015, nhưng nhờ tốc độ tăng trưởng trung bình trong 3 năm liên tiếp cao, quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam năm 2018 đã đạt tới 8 tỷ USD. Nếu thị trường TMĐT Việt Nam vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức 30% thì quy mô thị trường sẽ đạt 13 tỷ USD vào năm 2020, cao hơn mục tiêu 10 tỷ USD do Chính phủ đề ra.

Họp bàn Kế hoạch lập lại kỷ cương trong hoạt động thương mại điện tử

Ngày 8/3/2019, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã họp lấy ý kiến các bộ, ngành trong việc hoàn thành Kế hoạch tăng cường công tác phòng, chống việc lợi dụng hoạt động thương mại điện tử để thực hiện hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả. Kế hoạch được xây dựng nhằm mục đích lập lại trật tự, kỉ cương trong hoạt động thương mại điện tử, làm trong sạch môi trường kinh doanh, tạo niềm tin cho người tiêu dùng, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử bền vững.

Xử phạt website thương mại điện tử nhathuoc18.com

Vừa qua, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) đã phối hợp, cung cấp thông tin và hỗ trợ chuyên môn cho Đội Quản lý thị trường số 6 (Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội), Phòng Chống tội phạm công nghệ cao (PA05, Công an thành phố Hà Nội) và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an quận Nam Từ Liêm) tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại Lô 15, khu đô thị Mễ Trì Hạ, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hội thảo "Thực trạng hàng giả, hàng nhái tại Việt Nam - Nguy cơ, thách thức và giải pháp”

Ngày 19 tháng 10 năm 2018, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Tổng cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Hội thảo "Thực trạng hàng giả, hàng nhái tại Việt Nam - Nguy cơ, thách thức và giải pháp”

Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về Thương mại điện tử

Vừa qua, ngày 14 tháng 9 năm 2018, Cục TMĐT và KTS đã tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2013 của Chính phủ về thương mại điện tử (TMĐT). Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Tăng cường đấu tranh chống kinh doanh trái phép xì gà trên môi trường mạng

Thực hiện Công điện 229 của Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh trái phép xì gà, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) đã phối hợp, cung cấp thông tin cho Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về đối tượng kinh doanh mặt hàng có dấu hiệu vi phạm.

Hội nghị tập huấn "Đẩy mạnh công tác thực thi pháp luật và kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử" tại Nghệ an

Ngày 29 tháng 6 năm 2018, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn "Đẩy mạnh công tác thực thi pháp luật và kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử" cho trên 100 học viên là cán bộ các phòng chuyên môn, cán bộ thuộc Chi cục Quản lý thị trường, các lực lượng: Công an, bộ đội biên phòng và các sở, ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn.